วันเสาร์ที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๗ นางปิยะพร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเชียงราย พร้อมด้วยนางสาวกาญจนา กลิ่นหอม หัวหน้าแผนกวิชาคหกรรมศาสตร์, นายดลญาดา ไชยชมภู หัวหน้าแผนกวิชาสามัญ สัมพันธ์, นางสาวกัญญภัค ยศหนัก เจ้าหน้าที่งานประชาสัมพันธ์ และนางสาววัชรินทร์ ลามือ นักศึกษา เข้าร่วมโครงการ 'มหกรรมผ้าไหมไทย สู่เส้นทางผ้าไหมโลก' ครั้งที่ ๑๓ และโครงการ ประกวด The 5 Next Big skill Designer Content เพื่อโชว์ผลงานชุดผ้าไหมเอกอัครราชทูต ประเทศคาซัคสถาน และภริยา ประจำประเทศไทย Mr. Arman Isstov & Mrs. Assemgul Isstova ในงานแฟชั่นโชว์ โอกาสนี้นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ ท่านยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.), ดร.นิรุตติ์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาอาชีวศึกษา, ดร.สุมาลี อุทัยเฉลิม นายกสมาคมผ้าไหมและวัฒนธรรม ร่วมเป็นเกียรติ ในพิธีเปิดฯ ณ หอประชุมกองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร